Giải pháp giám sát container lạnh vận chuyển bằng đường sắt – công nghệ IoT_4.0

blog

+ Link nguồn báo CafeF : https://cafef.vn/giai-phap-giam-sat-container-lanh-van-chuyen-bang-duong-sat-cong-nghe-iot40-20171018130851795.chn

+ Link nguồn báo Bình Dương : https://baobinhduong.vn/seal-dinh-vi-giam-sat-container-lanh-van-chuyen-bang-duong-sat-cong-nghe-4-0-a169827.html

+ Link nguồn báo Đại Biểu Nhân Dân : https://www.daibieunhandan.vn/duong-sat-khai-truong-tau-container-lanh-chay-tuyen-bac---nam-396895

+ Link nguồn Bộ Giao Thông Vận Tải : https://mt.gov.vn/tk/tin-tuc/51277/duong-sat-khai-truong-tau-container-lanh-chay-tuyen-bac---nam.aspx

 

Đất từ trên núi cao sụt lở tràn qua đường bộ xuống đường sắt, lấp kín cả 3 đoạn từ Km 209+960 đến Km 210+060. Khối đất lấp cao khoảng 12 m, rộng khoảng 45 m, Khối lượng đất đá sạt lở khoảng 70.000 m3.

 

Bên cạnh đó nhiều khu vực khác của tuyến đường sắt Thống Nhất phải chịu chung số phận như khu vực Thanh Hoá, Đồng Giao, Bỉm Sơn, Đò Lèn, đến 17h20 ngày 12/10 mới được khắc phục xong và thông tuyến.

 

Sự ảnh hưởng của thiên tai là một điều không ai mong muốn, một tình huống không có cảnh báo trước, kéo theo hậu quả làm ùn tắc những chuyến hàng vận tải đang được vận hành thông qua tuyến đường sắt Thống Nhất, đặc biệt là những loại hàng hoá dễ hư hỏng và cần điểu kiện bảo quản tốt như trái cây, thuỷ hải sản, thực phẩm …

 

Sự lo lắng của những thương nhân, doanh nghiệp và gánh nặng trách nhiệm của những nhà làm vận tải cũng tăng cao, những giải pháp mới, công nghệ mới và dịch vụ mới đã được ra đời, giải quyết và đồng hành với khách hàng của mình ngay khi sự cố xảy ra.

 

 

Trước đó, chiều ngày 9/10, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức ra mắt sản phẩm vận tải mới “Vận chuyển container lạnh bằng đường sắt Bắc – Nam”. Loại hình dịch vụ mới này giúp nâng cao tốc độ, giá trị và tạo tiềm lực kinh tế cho vùng nguyên liệu tại Việt Nam vươn ra Thế Giới. Dịch vụ cam kết và áp dụng những giải pháp và thiết bị công nghệ cao giúp cho khách hàng yên tâm khi dùng dịch vụ.

Giới thiệu về hệ thống giám sát hàng hoá điện tử iSPOT được đầu tư áp dụng trên 100% các container lạnh khi vận chuyển theo dịch vụ.

 

 

Cụ thể hơn hệ thống Seal Định vị và cảnh báo GPS cùng hệ thống cảm biến nhiệt độ, ẩm độ trong cotainer lạnh ( IS800 - iSensor ) đã phát huy hoàn toàn tác dụng, giúp nhà quản trị vận tải được nhẹ nhàng hơn và chủ những lô hàng (Thanh Long,…) được chủ động hơn khi họ có thể 24/7 biết được vị trí container hàng của mình đang ở đâu, có đang di chuyển theo lộ trình đã định trước, tình trạng an toàn của container hàng có bị mở khoá trái phép hay vẫn an toàn, nhiệt độ, ẩm độ quy định của hàng hoá hiện tại có đang đảm bảo và sản phẩm vẫn đạt chất lượng cao nhất khi vận chuyển hay không?

 

 

Hệ thống iSpot giúp cảnh báo theo thời gian thực được đồng bộ và báo cáo cho chủ hàng, nhà quản trị hệ thống… một cách chính xác, nhanh chóng, an toàn và bảo mật nhất có thể.

 

 

Chính những giá trị gia tăng này giúp cho dịch vụ vận tải container lạnh bằng đường sắt của ICD Sóng Thần khẳng định được giá trị hữu ích và kinh tế của mình một cách chắc chắn.

 

 

Những giải pháp công nghệ cao, hữu dụng cho doanh nghiệp kèm theo dịch vụ chuyên nghiệp sẽ hoàn toàn có giá trị khi những tình huống khó khăn diễn ra mà vẫn làm cho khách hàng hài lòng và giá trị đạt được là lòng tin của khách hàng và sự bền vững trong kinh doanh là một điều chắc chắn của dịch vụ vận tải đường sắt bằng container lạnh.

 

Internet Vạn Vật (IoT) . DGK

 

---------------------------------------------------------------

 

Thông tin liên hệ tư vấn:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DIGITAL KINGDOM

Phone : (+84) 907 265 583

Email : info@dgk.vn

Website : https://dgk.vn/

 

Facebook: https://www.facebook.com/DigitalGlobalKingdom

 

CHUYÊN MỤC THẢO LUẬN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Trao đổi thông tin, tài liệu, dự án về các hoạt động chuyển đổi số của Việt Nam và Quốc tế
Cập nhật các công nghệ, nền tảng, kỹ năng chuyển đổi số hữu ích...

THAM GIA THẢO LUẬN
(+84) 902 561 183